5 bí quyết tập luyện cho sức khỏe mỗi ngày của Tổng thống Obama


Tổng thống Mỹ Barack Obama không chỉ là người quyền lực thứ hai trên thế giới (được trang Forbes xếp hạng) mà ông còn có vóc dáng khá cân đối và khỏe mạnh. Ở độ tuổi 55, ông được coi là biểu tượng của người dân Mỹ về chế độ chăm sóc sức khỏe và thể lực.

Khi còn trẻ, ông đã bỏ rượu bia và mỗi sáng hàng ngày đều tập gym lúc 7h30,  các bài tập tăng cường thể lực hoặc là các bài tập tốt cho tim mạch chẳng hạn như bài tập chạy bộ kiểu "guồng quay xe sợi", bóng rổ,...

Và đây là 5 bí quyết tập luyện mà Obama đã chia sẻ đến mọi người:

1. Hãy tập thể dục buổi sáng

Tổng thống Obama chia sẻ "Tập thể dục vào buổi sáng rất thiết thực và tốt cho thể lực. Tất nhiên là trong một vài ngày đầu tiên mới tập luyện, bạn sẽ cảm thấy chưa quen khi phải dậy sớm. Tuy nhiên, cùng với thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với việc dậy sớm và bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn khi bước chân vào phòng làm việc. Đó là điều tôi chắc chắn với bạn"

Tập thể dục khi bắt đầu một ngày mới sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng và một tinh thần sảng khoái, giúp trí tuệ minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn. Hãy tạo thói quen này ngay bây giờ, đừng cố ngủ nướng trên chiếc giường thêm 5-10 phút!

2. Uống đủ nước là điều cần thiết

Chúng ta đều biết rằng nước rất quan trọng, chúng ta cần nước để vận chuyển dinh dưỡng và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. 

Đôi khi chúng ta khát, nhưng trí não lại nhận tín hiệu sai làm ta tưởng mình đang đói.. Vì vậy thay vì ăn một món đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh khi đói, hãy uống 1 ly nước và thử xem có cảm thấy dễ chịu hơn không.

3. Leo cầu thang - 1 cách tập thể dục thú vị 

Tổng thống Obama chia sẻ: "Tôi rất thích leo cầu thang bởi đây là một hình thức tập thể dục trong sinh hoạt hàng ngày dễ thực hiện. Nó giống như cơ chế tập luyện để giúp giữ gìn vóc dáng mà thôi"

Bạn có thấy mỗi khi leo lên leo xuống tầng này qua tầng kia thì cơ thể được vận động và mình thấy khỏe khoắn hơn không?

4. Hãy ăn rau xanh và hoa quả

Obama luôn tránh xa các đồ ăn vặt nhiều cholesterol, ít dinh dưỡng, các loại nước ngọt... Thay vào đó ông thích ăn súp lơ, các loại rau xanh và khẩu phần ăn của ông thường giàu chất xơ, thực phẩm giàu calcium và protein. 

Trong tình hình thực phẩm bẩn đầy rẫy, tràn lan như hiện tại thì bạn nên tự thiết kế cho mình một chế độ ăn thật lành mạnh để tránh bệnh tật.

5. Cuộc họp/sự kiện/buổi gặp gỡ được diễn ra ngoài trời

Tổng thống Obama thường xuyên tổ chức các phiên họp hay làm việc ngoài trời, ít nhất là 6 lần 1 tuần. Ông cũng cố gắng dành thời gian tổ chức các buổi vui chơi cho gia đình mình ở ngoài bãi cỏ hay khu đất rộng.

Dù cho bạn không thể đề xuất cuộc họp hay sự kiện với sếp thì những cuộc gặp gỡ bạn bè, gia đình bạn vẫn có thể tổ chức ngoài trời chứ. Hãy rủ họ chạy bộ hoặc đi dạo và trò chuyện. Các bữa tiệc ngoài trời giúp mọi người vui vẻ và tha hồ vận động với không gian thoáng đãng thay vì cứ ngồi trên 1 chiếc bàn. 

 

Đừng quên bấm Thích nhé!

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này?