Mụn và những quan niệm sai lầm thường gặp nhất


Bác sĩ da liễu cho biết: “Tình trạng da không phải nguyên nhân chính là do vấn đề vệ sinh hay chế độ ăn uống kém”.

--------------------------

Robert Preidt

(HealthDay Reporter)

Thứ sáu 4/3/2016 (HealthDay News) - Hiện vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm và tiêu cực của mọi người về mụn, một nghiên cứu mới sẽ tìm ra điều này.

--------------------------

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy hình ảnh của mụn trứng cá và một số bệnh ngoài da phổ biến để học viên tham khảo và yêu cầu họ trình bày quan điểm của họ về từng trường hợp. Hơn 62% nói rằng họ cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào các bức ảnh bị mụn trứng cá. Và hơn 80% nói rằng họ cảm thấy thương hại cho những người bị mụn trứng cá, các nghiên cứu cho thấy.

Đáng lo ngại hơn nữa, hơn hai phần ba cho biết họ sẽ xấu hổ nếu họ có mụn trứng cá và họ thấy người có mụn trứng cá thì không có thu hút. Hơn 40% nói rằng họ cảm thấy không thoải mái khi bị bắt gặp đi chung với người có mụn trứng cá và 44% nói rằng họ thấy sợ khi phải chạm vào người bị mụn trứng cá.

Nhiều người trong số những người tham gia nghiên cứu có quan niệm sai lầm phổ biến về mụn trứng cá. 55% tin rằng mụn là do vệ sinh kém. Một nửa số người nghĩ mụn là bệnh truyền nhiễm và 37.5% nghĩ rằng tình trạng da mụn có thể liên quan đến chế độ ăn uống.

- "Tôi đã rất ngạc nhiên bởi những kết quả này. Có rất nhiều người đã bị mụn, tôi nghĩ rằng họ sẽ có sự đồng cảm nhiều hơn với những bệnh nhân có tình trạng này” - Tiến sĩ Alexa Boer Kimball nói trong một bài báo được phát hành.

- “ Mụn là một loại bệnh, vì vậy bạn không nên ngần ngại khi đi khám bệnh.”  Căn bệnh này có rất nhiều cách điều trị, bác sĩ da liễu cho biết.

- Mụn trứng cá là tình trạng bệnh phổ biến ở Mỹ và ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu người Mỹ mỗi năm.

- Mụn trứng các là một bệnh rất dễ thấy và nó ảnh hưởng rất nhiều tới các bệnh nhân đang trong tuổi dậy thì, đó là tuổi mà họ dễ bị tổn thương nhất. Khi mụn vẫn còn tồn tại cho đến tuổi trưởng thành, nó có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng, có thể gây khó khăn cho họ trong công việc và trong cuộc sống xã hội.

- Quan niệm sai lầm về tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến cách người có mụn chữa trị mụn.

----------------

"Nếu bạn nghĩ rằng mụn trứng cá là liên quan đến vệ sinh, bạn có thể tích cực rửa mặt để làm sạch làn da của bạn, và điều này có thể dẫn đến tình trạng da tồi tệ hơn. Hoặc, nếu bạn nghĩ rằng mụn trứng cá có liên quan đến những gì bạn ăn, bạn có thể quyết định cắt giảm các loại thực phẩm nhất định ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, nhưng có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh điều này.

----------------

 

Nguồn:http://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/acne/news/20160304/misconceptions-about-acne-still-common#1

Đừng quên bấm Thích nhé!

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này?