Vì sao phụ nữ khó giảm cân?


Chỉ hai chữ giảm cân thôi nhưng là một vấn đề cực lớn với chị em phụ nữ. Nhiều chị em than tôi đã ăn uống đúng chừng mực, đã cố gắng tập luyện thể dục rồi mà sao 3 vòng vẫn tăng đều đều. Hãy tìm hiểu vài nguyên do dẫn đến tình trạng này.

Vấn đề hoóc môn

Phụ nữ cần khoảng 12% chất béo cho cơ quan sinh sản hoạt động, còn số này ở nam chỉ là 4%. Trong đó hoocmon giới tính nam testosterone (loại hoóc môn nâng cao cơ bắp và giúp đốt cháy nhanh chất béo) lại phần lớn có ở người nam.

Ảnh hưởng của số đo

Theo nghiên cứu, người có tạng người nhỏ, thấp thì năng lượng bị đốt cháy chậm hơn người có thể hình cao lớn, bởi trong quá trình vận động, sự hoạt động của người cao lớn nhanh và mạnh hơn hay còn gọi là có sức nặng hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt

Cứ rơi vào ngày đèn đỏ, Chị em phụ nữ hay ăn thức ăn nhiều muối, chất béo và đường hơn. Song son với đó là quá trình vận động

Thách thức thai kỳ

Bà mẹ nào cũng muốn tốt cho con nên luôn muốn nạp đầy đủ dinh dưỡng cho con sau này khỏe mạnh. Trong thai kỳ giai đoạn đầu thường ốm nghén mệ mỏi, cơ thể nặng nề, họ lo sợ tập luyện ảnh hường đền thai nhi nên thường bỏ qua việc vận động

Vài nghiên cứu cho biết việc cho con bú sẽ giúp người mẹ nhanh chóng giảm cân. Quá trình tiết sữa làm mất khoảng 500 kcal/ngày.

Giai đoạn tiền mãn kinh

Đây là độ tuổi phát tướng rất nhanh. Nguyên nhân là do kích thích tố nữ đã thay đổi lớn, các mô nạc bị mất đi, và đương nhiên thay vào là các mô mỡ. Bụng, đùi và bắp tay là khu vực chịu tác động nhiều nhất.

Thông thường phụ nữ trưởng thành trung bình mỗi năm mất khoảng 0,2-0,3 kg mô nạc. Càng lớn tuổi, con số này càng tăng lên, đến tuổi mãn kinh có thể tăng gấp 2 lần.

Chứng loãng xương

Theo một nghiên cứu mới nhất, cứ 2 người phụ nữ độ tuổi 50 thì có 1 người bị loãng xương (50%), một tỉ lệ kinh khủng. Nguyên do thì có rấtt nhiều như phong cách sống, chế độ ăn uống thiếu hợp lý khi còn trẻ, đương nhiên là không cung cấp đủ Canxi, đặc biệt sự mãn kinh cũng góp một phần không. Ở độ tuổi này, xương dễ bị giòn, việc tập luyện cũng khó khăn hơn.

Chìa khoá giúp bạn thon thả trong giai đoạn này là tập luyện khoảng 3 lần/tuần, giảm ít nhất 100 calo trong các bữa ăn hàng ngày, tốt nhất nên duy trì bài tập chạy hoặc đi bộ.

Chúc các chị em phụ nữ, các bà mẹ eo thon dáng chuẩn, dồi dào sức khỏe

Đừng quên bấm Thích nhé!

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này?